Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh mà không bị trào

Bạn đang tìm cách nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh mà không bị trào? Cùng vào bếp với Về Nhà Rồi đảm bảo cháo của bạn không bị trào mà hương vị lại thơm ngon, hấp dẫn nhé.

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện

Nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh mà không bị trào

Thời gian: 50 minutes

Bước 1: Vo gạo

Bạn lấy một lượng gạo vừa đủ, rửa sạch, ngâm trong nước trước khi nấu khoảng 3 tiếng sẽ giúp cháu nhừ nhanh. Không có thời gian ngâm, bạn có thể cho chút phèn chua vào nồi trong khi nấu cũng giúp cháo nhanh nhừ. Nếu không có thời gian ngâm gạo, bạn có thể lựa chọn cho thêm phèn chua vào nồi trong hoặc trước khi nấu, phèn chua cũng giúp cháo nhanh nhừ.

Bước 2: Cho nước vào nồi

Bạn cho gạo đã ngâm vào nồi cơm điện, cho nước với lượng phù hợp, có thể cho nước ấm nhiệt độ từ 40 – 50 độ C, như vậy cháo chín nhanh hơn.

Bước 3: Thêm dầu ăn

Bạn cho một thìa dầu ăn vào nồi, dầu ăn giúp nước trong nồi khi sôi không bị trào lên khi nhiệt độ tăng cao.

Bước 4: Nấu cháo

Bạn nhấn nút “Cook” để nấu cháo. Sau 20 phút bạn kéo nút lên để chuyển chế độ “Warm” giữ ấm trong 30 phút. Kết thúc bạn có thể rút dây nguồn và thưởng thức món cháo. Có thể ăn kèm với thức ăn khác.

Supply:

  • Về Nhà Rồi

Tools:

  • Nồi cơm điện
  • Chén bát
  • Thìa

Materials: Gạo, nước

Lưu ý khi nấu cháo

Tùy theo công suất nồi khác nhau mà thời gian nấu 20 phút đầu có thể dài hơn hoặc ngắn hơn. Nếu bạn thấy hơi nước thoát ra nhiều hoặc mở nắp thấy nước sôi, bạn có thể chuyển sang luôn chế độ giữ ấm để cháo nhừ dần đần. Lúc này bạn thấy nước sôi nhưng nhờ có lớp dầu ở bên trên giúp không bị trào.

Nếu bạn nấu cháo bằng nồi cơm điện với thịt, cá hoặc nguyên liệu khác, tùy theo thực phẩm mà tăng giảm thời gian nấu phù hợp để món ăn được ngon và giữ được nhiều dưỡng chất.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tham gia cộng đồng
Về Nhà Rồi

Đăng ký nhận thông báo gửi về hòm thư của bạn khi có bài viết đánh giá mới và các bí quyết chăm sóc gia đình bạn.

Cảm ơn bạn vì đã đăng ký.

Ồ có gì đó chưa đúng.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x